12 Mô hình nến sử dụng trong phân tích kĩ thuật dùng để dự đoán biểu đồ (Phần 2)

Đây là phần 2 nối tiếp cho 12 Mô hình nến sử dụng trong phân tích kĩ thuật dùng để dự đoán biểu đồ (Phần 1). Phần này sẽ nói về các mô hình của thị trường mà lúc này bạn có thể đặt lệnh bán ra.

6 MÔ HÌNH ĐẢO CHIỀU GIÁ TĂNG

MÔ HÌNH NẾN NGƯỜI TREO CỔ

Mô hình nến này rất giống với mô hình nến búa nhưng nó nằm trong xu hướng lên. Bóng nến bằng 2 lần thân nến, màu nến không quan trọng. Màu đỏ sẽ có sự chính xác cao hơn.

Nguyên tắc áp dụng

 • Xuất hiện trong thị trường đang xu hướng lên.

\

MÔ HÌNH NẾN SAO BĂNG

Mô hình này rất giống mô hình nến búa ngược nhưng nó nằm trong xu hướng lên. Bóng nến bằng 2 lần thân nến. Nếu là màu đỏ thì tỉ lệ chính xác sẽ cao hơn, màu xanh vẫn có thể giao dịch được.

Nguyên tắc áp dụng

 • Xuất hiện trong thị trường đang xu hướng lên.

 

MÔ HÌNH NẾN NHẤN CHÌM GIẢM

Xuất hiện ở cuối xu hướng lên, nến ngày 1 là nến màu xanh nến ngày 2 là nến màu đỏ. Có 1 khoảng Gap up, nến màu đỏ che hết toàn bộ nến màu xanh. Khi xác định được đây là mô hình nến nhấn chìm giảm rồi thì bạn sẽ đặt lệnh bán ra và thu về được 1 khoảng lợi nhuận.

Nguyên tắc áp dụng:

 • Xuất hiện trong thị trường đang xu hướng lên.
 • Xuất hiện 1 khoảng Gap up
 • Nến đỏ che hết nến xanh

 

MÔ HÌNH NẾN SAO MAI

Gồm 3 cây nến, đầu tiên là 1 cây nến màu xanh tăng giá và xuất hiện 1 khoảng Gap up tiếp đó là 1 cây nến nhỏ hoặc nến Doij. Cây nến ngày thứ 3 là một cây nên đỏ và có 1 khoảng Gap down. Khi xác định được mô hình nến sao mai thì lúc này chúng ta có thể đặt lệnh bán ra.

Nguyên tắc áp dụng:

 • Xuất hiện trong thị trường đang xu hướng lên.
 • Xuất hiện 1 khoảng Gap up và Gap down
 • Nến thứ 3 là nến đỏ

MÔ HÌNH NẾN 3 CON QUẠ ĐEN

Là mô hình 3 cây nến đỏ liên tiếp, xuất hiện trong xu hướng thị trường tăng. Lúc này chúng ta có thể đặt lệnh bán ra.

Nguyên tắc áp dụng:

 • Xuất hiện trong thị trường đang xu hướng lên.

MÔ HÌNH NẾN MÂY ĐEN BAO PHỦ

Xuất hiện trong thị trường đang xu hướng tăng, cây nến ngày thứ nhất là cây nến màu xanh, ngày thứ 2 là cây nến màu đỏ và có 1 khoảng Gap up. Thân nến màu đỏ lớn hơn 50% nến màu xanh, lúc này thì chúng ta có thể đặt lệnh bán ra và kiếm lợi nhuận.

Nguyên tắc áp dụng:

 • Xuất hiện trong thị trường đang xu hướng lên.
 • Nến màu đỏ lớn hớn 50% nến màu xanh

3 BÍ QUYẾT SỬ DỤNG MÔ HÌNH NẾN ĐẢO CHIỀU HIỆU QUẢ NHẤT

Đây là những kinh nghiệm của mình khi sử dụng 12 mô hình này và mình rút ra được. Nếu bạn làm đúng thì sẽ có được những quyết định chính xác hơn.

Nến đóng cửa

Chỉ sử dụng và quan sát những nến đã đóng cửa, không quan sát những cây nến đang giao động. Bởi vì những cây nến đang giao động là những cây nến chưa được hình thành nên bạn không biết là nó có hình thành mô đình đó hay không.

Chỉ sử dụng nến đóng cửa để giao dịch

Sử dụng ở khu vực quan trọng

Những khu vực quan trọng là những khu vực hỗ trợ và kháng cự. Khi bạn xác định được những mô hình nến ở các khu vực này thì đưa ra các quyết định sẽ chính xác hơn.

Kết hợp với các chỉ báo khác

 • RSI
 • Thông tin về báo chí, tin tức của thị trường

Bạn vừa xem qua 12 mô hình nến giúp bạn phân tích các biểu đồ của thị trường chứng khoán. Kiến thức về những biểu đồ này rất rườm rà nên mình đã tóm lược lại để các bạn dễ hiểu nhất. Các bạn có thể để lại bình luận nếu có thắc mắc.

Nếu thấy hữu ích hãy lưu và chia sẻ nhé! Cám ơn bạn đã đọc!

Nguồn: Youtube